1. นำหน่อไม้ต้มให้หวาน
ตักขึ้น พักไว้ 2. ใช้ส้อมฉีกหน่อไม้เป็นเส้น หั่นเป็นท่อน พักไว้ 3.
นำพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือ โขลกรวมกันให้ละเอียด พักไว้ 4.
นำส่วนผสมที่โขลกตักลงคลุกเคล้ากับหน่อไม้ ใส่ปลาร้า น้ำปู
คลุกเคล้าให้เข้ากัน 5. ใส่ใบขิง ตามด้วยใบแมงลัก คลุกเคล้าให้เข้ากัน
โรยด้วยผักชีต้นหอม
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น