ส่วนประกอบ:
- ปีกไก่ส่วนโคน (หรือส่วนใดๆ ตามชอบ) 6 ชิ้น
- พริกไทยดำบดหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
วิธีทำ:
ล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง นำใส่ในภาชนะที่จะใช้หมัก
ใส่ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกเล็กน้อยตามลงไป
โรยด้วยพริกไทยดำ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้
(ผมแช่ตู้เย็นหมักข้ามคืนเลยค่ะ)
... เช้าวันต่อมา ...
มาถึงขั้นตอนการอบแล้วครับ
นำฟอล์ยปูให้ทั่วถาดที่จะใช้อบ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด
นำไก่วาง โดยให้เว้นระยะห่างพอสมควร
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศา อบเป็นเวลาประมาณ 30 นาที
หมั่นคอยสังเกต ถ้าด้านบนของชิ้นไก่เริ่มเกรียมให้กลับเอาด้านล่างขึ้นมา
เพื่อให้สุกทั่วกันทั้งชิ้น
เสร็จแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น